Chuyển đổi hệ thống tưới thủ công sang hệ thống tưới nhỏ giọt tự động hóa

Rivulis luôn muốn giúp nông dân giải quyết các thách thức, khó khăn mà nông dân đang đối mặt ở thời điểm hiện tại. Và muốn chỉ ra cho nông dân thấy cách một hệ thống tưới tự động giúp họ tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận như thế nào. Trước khi thảo luận về lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt, điều quan trọng đầu tiên là cần thảo luận về các bộ phận cơ bản cần có và các lựa chọn phù hợp với tình hình thực tiễn. Hiểu rõ các lựa chọn cho hệ thống tưới có thể giúp bạn chọn ra giải pháp tưới phù hợp nhất để đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của nông dân. Các giải pháp tự động hóa bao gồm từ việc chuyển đổi từ hệ thống tưới thủ công, tưới bằng tay thông qua việc bổ sung bộ điều khiển tưới sang hệ thống tinh vi hơn bao gồm các khả năng ra quyết định liên quan đến thời điểm tưới và mức độ tưới.

Bộ điều khiển hệ thống tưới

Chọn bộ điều khiển hệ thống tưới phù hợp là bước đầu điên và quan trọng bởi vì bạn có thể lựa chọn mức độ kiểm soát và mức độ phức tạp bạn muốn có cho hệ thống tưới nhỏ giọt của mình. Bạn có thể chọn một bộ điều khiển hệ thống tưới đơn giản nếu bạn chỉ muốn kiểm soát hệ thống van hoặc bạn có thể chọn bộ điều khiển toàn bộ hệ thống tưới bao gồm máy bơm, van chính, van nhánh, bộ lọc, thiết bị châm phân.

Sau khi xác định những gì chúng ta muốn kiểm soát bao gồm bao nhiêu thành phần để kiểm soát/giám sát, chúng ta cũng nên xem xét kênh liên lạc được sử dụng bởi bộ điều khiển trong hoạt động của các thành phần hệ thống. Chúng ta có thể lựa chọn giữa điều khiển thủy lực hoặc điều khiển điện. Đối với điện, chúng ta có thể sử dụng dây để kết nối bộ điều khiển với các thành phần khác nhau hoặc hoặc ăng ten RTU không dây trong trường hợp chúng ta muốn có một hệ thống không sử dụng dây.

Van tổng và các van nhánh

Van điều khiển hệ thống tưới là bộ phận được sử dụng để điều khiển các khu vực tưới riêng lẻ. Tùy thuộc vào ứng dụng, chúng ta có thể vận hành hệ thống điều khiển từ xa bằng cách sử dụng kích hoạt thủy lực, điện hoặc khí nén. Một điều khiển thường được sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt là điện, bao gồm một bộ phận điện gọi là điện từ được lắp đặt trên van. Điều này sẽ cho phép van nhận tín hiệu điện, sau đó bật và tắt.

Tùy thuộc vào loại van thủy lực bạn đang sử dụng, có thể trang bị thêm các van hiện có của bạn bằng solenoids và biến chúng thành van điện rất dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng van thủ công thì bạn có thể cần phải xem xét thay thế chúng bằng van thủy lực trong trường hợp cần phải có kích thước chính xác dựa trên tốc độ dòng chảy và áp suất mà chúng sẽ cần xử lý.

Phần mềm giúp phân tích và quyết định tưới

Trước đây, thời gian và lượng nước cần sử dụng trong quá trình tưới được xác định thông qua rất nhiều và thậm chí các tính toán phức tạp sử dụng các giao thức tưới và điều kiện nông học (loại đất, độ ẩm v.v.), cùng với việc tích hợp dữ liệu cảm biến tại chỗ. Phần mềm Tưới thông minh MANNA là sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực tưới tiêu ra quyết định đã thành công trong việc giải quyết các hạn chế của phần cứng cảm biến được cài đặt trong các lĩnh vực. Giờ đây, nông dân đã tiếp cận được với công nghệ viễn thám kết hợp các giao thức tưới tiêu và siêu dữ liệu thời tiết địa phương với hình ảnh vệ tinh để đưa ra khuyến nghị tưới tiêu và giám sát cây trồng.

Hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao của cánh đồng giống như mỗi pixel hình ảnh tương đương với đơn vị cảm biến trên toàn cánh đồng mà không gặp khó khăn trong việc duy trì và hiệu chỉnh phần cứng. Hình ảnh vệ tinh thậm chí có thể quay ngược thời gian để nông dân có thể kiểm tra những gì đã xảy ra trên cánh đồng của họ sau 3 năm. Manna Tưới thông minh cung cấp khuyến nghị tưới đơn giản nhưng chính xác để nông dân biết cần tưới bao nhiêu và khi nào.

Kết luận

Chúng tôi, Rivulis muốn giải quyết những thách thức mà ngày nay người nông dân đang phải đối mặt bằng cách nỗ lực phát triển các công cụ họ cần để cải thiện hoạt động. Nếu bạn muốn tự động hóa hệ thống nhỏ giọt của mình do thiếu lực lượng lao động hoặc đơn giản vì bạn muốn cải thiện độ chính xác và hiệu quả, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các công cụ và biết cách thực hiện điều đó.

08.9999.0207